Hôm nay, Thứ năm ngày 07/07/2022,

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ sáu, 16/06/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và trao đổi với ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Trường Giang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp ngài Đại sứ Hàn Quốc tuy mới sang Việt Nam công tác nhưng đã dành thời gian về thăm Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ đặc biệt, với nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người. Những năm gần đây, 2 nước đã có nhiều hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển kinh tế.

Đặc biệt, năm 2017 này 2 quốc gia đã và đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đối với tỉnh Ninh Bình, đã có Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công, Công ty MCNEX là những doanh nghiệp có sự đầu tư của các tập đoàn Hàn Quốc, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vượt lên những giá trị về mặt kinh tế ở lĩnh vực kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giữa Ninh Bình và Hàn Quốc còn là sự gắn bó như anh em, khi thành phố Ninh Bình đã kết nghĩa với thành phố Jecheon của Hàn Quốc, xây dựng mối quan hệ giao lưu, kết nghĩa, hợp tác về nhiều mặt.

Sau chuyến thăm và làm việc với ông Phó chủ tịch tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc tại Ninh Bình, tỉnh cũng đã định hướng để phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với tình cảm và trách nhiệm của mình, ngài đại sứ sẽ là cầu nối kết nối các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Ninh Bình. Tỉnh cam kết sẽ luôn tạo môi trường thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tại Ninh Bình, và cũng sẽ thành công như Tập đoàn Hyundai Thành Công đã và đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đón tiếp đoàn.

Dù mới sang công tác tại Việt Nam chưa lâu, song ngài đại sứ đã dành thời gian đến thăm một số tỉnh, thành phố nhưng Ninh Bình đã để lại ấn tượng sâu sắc bởi bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, những người con quê hương thành đạt.

Ngài Đại sứ rất vui bởi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có những dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, song số này cũng còn ít. Nhưng với tiềm năng, lợi thế của Ninh Bình về giao thông thuận lợi, nhân công và tiềm năng du lịch, cùng với trách nhiệm và tình cảm cá nhân dành cho đất và người Ninh Bình, ngài Đại sứ sẽ giới thiệu các nhà đầu tư biết và về với Ninh Bình nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời, mong muốn tỉnh luôn quan tâm và có những cơ chế, chính sách hấp dẫn, tạo thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Sự phát triển của ngành sản xuất ô tô ở Việt Nam trong những năm tới sẽ bị tác động ít nhiều bởi các chính sách, các hiệp định thương mại bắt đầu có hiệu lực trong thời gian tới. Vì vậy, ngài Đại sứ mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với cương vị là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ có tiếng nói tại Quốc hội để góp phần hoàn thiện các cơ chế, chính sách thúc đẩy ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

Tới đây, sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, ngài đại sứ rất mong sự có mặt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nói riêng và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nói chung để mối quan hệ càng gắn bó hơn nữa. 

Ngay sau buổi gặt mặt chào xã giao với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngài Đại sứ Lee Hyuk đã cùng lãnh đạo UBND tỉnh đi thăm Nhà máy lắp ráp ô tô Thành Công tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn.    

Nguồn baoninhbinh.gov.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
80251

Trực tuyến : 1

Hôm nay : 140