Hôm nay, Thứ sáu ngày 25/06/2021,

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 28/05/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 20/5, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo của Ban Quản lý các KCN tỉnh Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Vienergy, KCN Phúc Sơn, Ninh Phúc, Ninh Bình.

 

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH VIENERGY, KCN Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình).

 

Tại Công ty TNHH VIENERGY, KCN Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình), là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Trung Quốc, sản xuất các mặt hàng giầy thể thao, tạo việc làm cho 4.700 lao động, trong đó trên 90% là lao động trong tỉnh. Công tác phòng chống dịch bệnh tại công ty được thực hiện nghiêm túc. 

Công ty theo dõi và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch. Thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch và tạo mã QR thành công. Tại mỗi xưởng sản xuất đều có dán mã QR, thông báo đến người lao động cần khai báo y tế và quét mã QR khi đến công ty và khi tan ca. Yêu cầu công nhân, lao động đeo khẩu trang, khử khuẩn tay thường xuyên. Thành lập Tổ kiểm tra hàng ngày đi giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng dịch trong công ty.

Công ty cũng dừng việc tổ chức các hoạt động thường niên phải tập trung đông người, thường xuyên phun khử khuẩn toàn công ty, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng tại các nhà vệ sinh và các tổ bộ phận... các khu vực làm việc, công nhân lao động hạn chế tiếp xúc và không đi ra ngoài tỉnh...

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra nêu ý kiến, trao đổi về một số biện pháp nâng cao công tác phòng chống dịch, yêu cầu công ty cần xây dựng kịch bản chi tiết, có phương án với các tình huống dịch có thể xảy ra, bảo đảm các điều kiện làm việc tốt nhất cho công nhân. 

Tích cực tuyên truyền cho người lao động nâng cao ý thức, tự giác, tự nguyện khai báo khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch, vùng dịch. Bố trí phòng cách ly tạm thời, cách ly các trường hợp có biểu hiện bất thường để theo dõi. Rà soát chặt chẽ các đối tác, bạn hàng, nơi cung cấp nguyên vật liệu cho công ty, nếu liên quan đến ổ dịch, vùng dịch, có phương án đảm bảo an toàn về hàng hóa, vật tư, con người...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Công ty TNHH VIENERGY, yêu cầu công ty tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các thành viên trong đoàn kiểm tra, hoàn thiện các phương án phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và người lao động.

Đồng thời lưu ý, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một số tỉnh khác, doanh nghiệp cần nhanh chóng xây dựng phương án phòng chống dịch, liên hệ với các cơ quan chuyên môn trên địa bàn để được tư vấn, hỗ trợ; dành nguồn kinh phí nhất định mua sắm vật tư y tế thiết yếu phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho người lao động... 

Đồng chí cũng yêu cầu doanh nghiệp giám sát chặt chẽ người lao động, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đảm bảo trung thực, chính xác. Tạo điều kiện cho ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch cho công nhân trong doanh nghiệp, giữ vững an toàn sản xuất kinh doanh và đảm bảo đời sống người lao động./.

                                                                                                                                                                                         Nguồn thông tin Báo Ninh Bình

                                                                                                                                                                       Ninh Bình, ngày 26/5/2021

                                                                                                                                                                       Người thu thập thông tin

 

 

 

                                                                                                                                                                    Đinh Thị Lan Anh

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
34831

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 83