Hôm nay, Thứ sáu ngày 25/06/2021,

Công đoàn các KCN tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Thứ ba, 27/04/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 24/4/2021 tại Công ty TNHH Vienergy (KCN Phúc Sơn), Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Dự chương trình có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Mạnh Hiển - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, phòng Quản lý doanh nghiệp - Ban quản lý các khu công nghiệp, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn các KCN, UV BCH các CĐCS trực thuộc và hơn 200 công nhân lao động Công ty TNHH Vienergy.

Năm 2021 đã là năm thứ 13 các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, là năm thứ năm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5, truyền thống của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng chí đề nghị Công đoàn các KCN và các CĐCS nhân dịp này tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực cho đoàn viên, CNLĐ; hướng tới việc chăm lo, thăm hỏi, động viên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động, biểu dương những công nhân có sáng kiến, sáng tạo trong lao động; tích cực triển khai các chương trình phúc lợi, thỏa thuận hợp tác tới từng đoàn viên, CNLĐ.

Đồng chí Phùng Minh Chung - Chủ tịch Công đoàn các KCN thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn các KCN phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2021. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các KCN đã trao 43 phần quà hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động; biểu dương 14 sáng kiến của 20 tác giả và nhóm tác giả là cán bộ công đoàn và công nhân lao động hưởng ứng chương trình phát động “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động.

Cũng tại Lễ phát động, đại diện các Công ty và CĐCS đã trao tiền hỗ trợ để giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở với tổng số tiền 36,7 triệu đồng; đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công ty và đại diện Công đoàn Công ty TNHH Vienergy đã trao tiền hỗ trợ cho 01 công nhân Công ty TNHH Vienergy không may có nhà bị hỏa hoạn với tổng số tiền 47,822 triệu đồng.

Để mang lại cho đoàn viên những sản phẩm bánh kẹo có thương hiệu, uy tín với giá thành ưu đãi, tại Lễ phát động, Công đoàn các KCN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina - đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bánh kẹo thương hiệu ORION.
Ngay sau Lễ phát động đã diễn ra Hội thi kéo co, thi nhảy bao bố nam nữ, giao hữu bóng đá nam của 20 đội tuyển với gần 200 vận động viên. Sau thời gian thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất thi kéo co nam nữ cho đội tuyển Công đoàn Công ty TNHH công nghiệp Hạ Long - CFG và giải nhất thi nhảy bao bố cho đội tuyển Công đoàn Công ty TNHH may NienHsing Ninh Bình.

 


Đ/c Trần Mạnh Hiển – Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN và đ/c Phùng Minh Chung – Chủ tịch CĐ các KCN tặng cờ và hoa cho các doanh nghiệp.

 

Một số hoạt động thi nhẩy bao bố của các doanh nghiệp trong các KCN

Nguồn cung cấp Công đoàn các KCN

Ninh Bình, ngày 27/4/2021

NGƯỜI SƯU TẦM THÔNG TIN
 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
34829

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 81