Hôm nay, Thứ sáu ngày 25/06/2021,

Công tác phòng, chống Covid -19 tại Các Doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 26/05/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hiện nay, tỉnh Ninh Bình có 5/7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích theo quy hoạch hơn 800ha. Tổng số dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực trong các khu công nghiệp của tỉnh là 119 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 63.910,129 tỷ đồng, trong đó có 89 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động. Tổng số lao động làm việc tại các khu công nghiệp đến nay là trên 40.000 người.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Chính phủ, thời gian qua, Ninh Bình đã quyết liệt thực hiện nhiều nhóm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, đi kèm với công tác kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, đối với các khu công nghiệp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý các KCN tỉnh tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp trong KCN thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên quan tâm, theo dõi, hỗ trợ DN thực hiện cách ly những chuyên gia, người lao động đến từ vùng dịch. Đồng thời, chủ động nắm tình hình khó khăn của DN, đề xuất tỉnh có biện pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là liên quan đến lực lượng lao động, nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Theo nhận định của các chuyên gia y tế, so với 3 đợt dịch trước, đợt dịch lần này có mức độ nguy hiểm cao với nhiều ca nhiễm lớn tại các địa phương, chủng vi rút có tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm hơn, trên phạm vi rộng hơn và kiểm soát khó khăn hơn. Do đó, Ban Quản lý KCN đang tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong các khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu công nghiệp đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-BQL ngày 11/5/2021 kiện toàn Bộ phận thường trực phòng, chống dịch bệnh, để theo dõi, nắm bắt và xử lý những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt, tập trung thực hiện tốt công điện điện hỏa tốc của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, KCN. Ban đã thành lập 03 đoàn công tác đi kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp, chỉ đạo các doanh nghiệp khu công nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, Ban Quản lý các KCN chủ động kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 11 doanh nghiệp có nhiều lao động ở các KCN cụ thể như sau:

- KCN Gián Khẩu: Cty CP ôtô Hyundai Thành Công VN, Cty TNHH Great Global International; Công ty TNHH YG Vina.

- KCN Phúc Sơn: Cty TNHH MCNex Vina; Cty TNHH VIENERGY.

- KCN Khánh Phú: Cty NHH may Nien Hsing Ninh Bình, Cty TNHH Chan Xin Việt Nam, Nhà máy Đạm.

- KCN Khánh Cư: Công ty TNHH Hạ Long CFG.

     

 

 

Những hình ảnh tiêu biểu việc thực hiện công tác phòng, chống Covid -19 tại các Doanh nghiệp trong KCN

Ban Quản lý các KCN đã phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp, Liên đoàn lao động thành phố Tam Điệp kiểm tra doanh nghiệp trong KCN Tam Điệp như Nhà máy xi Măng Tam Điệp, Công ty CP nhựa Y tế Việt Nam về việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 như: Tại cổng các nhà máy, công tác kiểm tra đo thân nhiệt được thực hiện nghiêm túc, công nhân lao động đeo khẩu trang, khử khuẩn đầy đủ, giữ khoảng cách đúng quy định, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người. Các doanh nghiệp đã thực hiện giãn cách  thời gian ăn đối với từng bộ phận làm việc, tránh trường hợp tập trung đông người khi ăn ca, kê bàn ghế giữ khoảng cách đúng quy định khi ăn, bố trí đầy đủ cồn diệt khuẩn vệ sinh trong nhà ăn và bộ phận văn phòng. Tại các phòng, ban, phân xưởng, việc phun khử khuẩn cũng được thực hiện thường xuyên…

Ban Quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục tuyên truyền, phổ biến cho người lao động thực hiện phương châm "Tự bảo vệ mình là bảo vệ cộng đồng", thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của ngành Y tế, chủ động khai báo y tế hàng ngày và nếu có tiếp xúc gần với F1, F2, F3 liên quan đến Covid-19 cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời hướng dẫn, xây dựng phương án xử lý khi có ca nhiễm bệnh xảy ra trong doanh nghiệp.

Với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các KCN trên địa bàn Ninh Bình đến nay vẫn đang được duy trì ổn định./.

        Phạm Hương - BQL các KCN

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
34823

Trực tuyến : 1

Hôm nay : 75