Hôm nay, Thứ ba ngày 01/12/2020,

Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Khối thi đua trong KCN

Thứ tư, 29/07/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 27/7/2020, Công ty TNHH May Nien Hsing Ninh Bình (Khối trưởng) phối hợp với Công ty TNHH Great Global International; Công ty CP Bình Điền; Công ty CP Nhôm Việt Pháp Shal và Công ty CP nhựa y tế Việt Nam (Khối phó) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Khối thi đua trong các KCN tại Hội trường Công ty TNHH May Nien Hsing Ninh Bình, KCN Khánh Phú, Yên Khánh, Ninh Bình.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Hiển – Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN, ông Wen Chung Pin - Giám đốc Công ty TNHH May Nien Hsing Ninh Bình và cán bộ trực tiếp phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 30 doanh nghiệp thuộc khối.

                                          

                   Đ/c Trần Mạnh Hiển – Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN có ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Tiêu chí chấm điểm thi đua của các doanh nghiệp trong KCN với việc triển khai các hoạt động của đơn vị cũng như các hoạt động của Khối thi đua.

Với tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua người lao động của các doanh nghiệp trong khối thi đua đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm và năm 2020.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực cố gắng duy trì được sản xuất kinh doanh, không có đơn vị nào phải dừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản. Trong đó có nhiều doanh nghiệp vẫn đạt được kế hoạch sản xuất kinh doanh như đã đề ra trong 6 tháng đầu năm 2020. Kết quả sản xuất kinh doanh cụ thể như sau:

  • Doanh nghiệp đạt doanh thu cao nhất ở mức: 200 tỷ đồng
  • DN đạt doanh thu thấp nhất: 03 tỷ đồng
  • Doanh thu bình quân của các DN trong khối: 80 tỷ đồng
  • DN có lợi nhuận cao nhất ở mức: 7,4 tỷ đồng
  • DN có lợi nhuận thấp nhất ở mức: -10,7 tỷ đồng.
  • Lợi nhuận bình quân của các DN trong khối: 2 tỷ đồng.

- Thu nhập bình quân đầu người mức cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2020 là: 10.000.000 đồng/người/tháng.

- Doanh nghiệp chi trả mức lương bình quân thấp nhất cũng ở mức: 3.500.000 đồng/người/tháng.

- Mức lương bình quân người lao động thuộc các thành viên trong khối đạt mức: 5.400.000 đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo giải quyết tốt chế độ chính sách cho người lao động thông qua việc chi trả đúng, đủ, kịp thời về chế độ chính sách như: Chế độ BHXH, BHYT, BHTN; xét nâng bậc lương cho CBCNV; chế độ bồi dưỡng độc hại; khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện ATLĐ-VSLĐ-PCCN, đóng góp thiết thực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Với phương châm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và các cấp, ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tích cực tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch trong các KCN.

Hội nghị diễn ra sôi nổi thông qua các ý kiến trình bày, trao đổi nhằm hoàn thiện, đóng góp cho công tác, hoạt động của Khối. Thông qua Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Khối thi đua, khen thưởng nhằm phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020 với phương châm để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy người lao động trong doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra.

                                                                                                                                                    Lan Anh – QLDN

                                                                                                                                                      (28/7/2020)

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
18843

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 45