Chủ nhật ngày 16/06/2024,

Chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Chủ nhật, 19/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Việc thống nhất sử dụng một tài khoản là VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính từ ngày 1/7/2024 là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hướng đến tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.

Ngày 15/5/2024, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 22/UBND-PVHCC về việc chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản nêu trên, căn cứ hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông tại Văn bản số 839/STTTT-CNBCVT ngày 14/5/2024 về việc đề nghị sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử (VNeID) trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã giao cán bộ được cử ra làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng, đăng nhập bằng tài khoản định danh và xác thực điện tử VNeID trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh, Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện giải quyết TTHC, hướng tới từ ngày 01/7/2024 chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID trong thực hiện giải quyết TTHC.

- Trường hợp người dân, doanh nghiệp chưa có tài khoản VNeID hoặc tài khoản VNeID có sự sai sót, không đồng bộ, đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ để người dân, doanh nghiệp đến ngành Công an đăng ký, kích hoạt hoặc chỉnh sửa, cập nhật tài khoản cho phù hợp với quy định.

- Hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cập nhật để xác thực thông tin CCCD và CMTND 9 số đối với tài khoản đã đăng ký trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh, làm cơ sở để thực hiện gỡ bỏ tài khoản được đăng ký trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh từ ngày 01/7/2024 theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP, cụ thể:

+ Trường hợp tài khoản của người dân, doanh nghiệp đã được đồng bộ thông tin giữa CCCD và CMTMT 9 số, khi đăng nhập Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh không đưa ra cảnh báo và người dân, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ giải quyết TTHC bình thường.

+ Trường hợp tài khoản của người dân, doanh nghiệp chưa được cập nhật thông tin CCCD hoặc CCCD chưa được đồng bộ với CMTND 9 số, khi đăng nhập Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh sẽ yêu cầu người dân, doanh nghiệp cập nhật để đồng bộ thống nhất thông tin.

Ban Quản lý các khu công nghiệp thông tin đến toàn thể cá nhân, tổ chức có liên quan. Mọi thắc mắc hoặc đề nghị hướng dẫn trong quá trình sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện TTHC đề nghị liên hệ đồng chí Đinh Thị Lan Anh - cán bộ Bộ phận Một cửa của Ban Quản lý các khu công nghiệp, số điện thoại 0942.204.115./.

                                                                                                                                                                                                                Đinh Sen-VP

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Tin mới nhất
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
336697

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 257