Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Ban Quản lý các Khu công nghiệp hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thứ hai, 30/01/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 2 đánh giá )

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu Công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh. Tới tham dự, có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành: Tài nguyên - Môi trường, Xây dựng, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban lãnh đạo và người lao động các công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Xuân Hiển, Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Đúc Toàn Thắng trong khu công nghiệp Khánh Phú.

 

Ảnh: Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Trước tác động của ô nhiễm môi trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh và môi trường sống của người lao động trong các khu công nghiệp, trong những năm gần đây, phong trào trồng cây xanh trong các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp luôn được Ban quản lý các khu công nghiệp phát động triển khai rộng rãi, đặc biệt trong dịp đầu xuân năm mới. Cùng với việc áp dụng các giải pháp “xanh” trong sản xuất, kinh doanh việc trồng thêm cây xanh đã góp phần đáng kể làm giảm lượng khí thải nhà kính, khói bụi, xây dựng cảnh quan môi trường làm việc cho người lao động.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự và ban lãnh đạo, người lao động của các doanh nghiệp đại diện đã cùng tiến hành trồng hơn 200 cây hoa ban tại tuyến đường từ D2-D4 Khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh. Cùng với đó là trồng các cây hoa tiểu cảnh trang trí trong khuôn viên KCN và tại các doanh nghiệp, nhà máy.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - PCT UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành

 trồng cây tại Lễ phát động

 

Ảnh: Ban lãnh đạo và người lao động các doanh nghiệp cùng trồng cây tại Lễ phát động

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho các đơn vị doanh nghiệp và người lao động về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng, bảo vệ cây xanh; gắn với mục tiêu phát triển KT-XH và bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng bền vững. Trong năm nay, Ban quản lý các KCN tỉnh phấn đấu trồng được hơn 1.000 cây xanh tại khuôn viên các doanh nghiệp, đơn vị hướng tới mục tiêu xây dựng KCN thực sự “sáng-xanh-sạch-đẹp và an toàn”

 

Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225088

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 507