Thứ hai ngày 22/07/2024,

Đoàn Công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ năm, 27/06/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 25/6, Đoàn Công tác thành viên Chính phủ theo Quyết định số 435/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn công tác có đại diện một số bộ, ban ngành Trung ương. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN; Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành và một số huyện, thành phố liên quan.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, CN VPCP và đồng chí Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh

Đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất và kinh doanh tại nhà máy xi măng Tam Điệp, thành phố Tam Điệp. Theo báo cáo của lãnh đạo doanh nghiệp: Dự án đã đi vào hoạt động từ năm 2004; năm 2023 doanh thu dự án đạt 1.215,970 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 26,495 triệu USD, nộp ngân sách 16,657 tỷ đồng; sử dụng 618 lao động, mức lương bình quân đạt12 triệu/người/tháng. 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu ước đạt 712,795 tỷ đồng (tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2023); giá trị xuất khẩu ước đạt 13 triệu USD, nộp ngân sách ước đạt 7,8 tỷ đồng; sử dụng 616 lao động, mức lương bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng.

Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy xi măng Vicem Tam Điệp

Tại nhà máy kính CFG, KCN Khánh Cư, huyện Yên Khánh (Công ty TNHH Kính nổi Hạ Long - CFG), Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra thực tế sản xuất và nghe báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, Dự án đã đi vào hoạt động từ năm 2017; năm 2023 doanh thu dự án đạt 2.495 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 4,2 triệu USD, nộp ngân sách 21,15 tỷ đồng; sử dụng 836 lao động, mức lương bình quân đạt 8,7 triệu/người/tháng. 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu ước đạt 1.208 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2023; nộp ngân sách ước đạt 26,3 tỷ đồng; sử dụng 816 lao động.

Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy Kính CFG - KCN Khánh Cư

Đoàn công tác ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay về thị trường tiêu thụ sản phẩm ở cả trong nước và xuất khẩu; việc cạnh tranh đối với các sản phẩm nhập khẩu; cũng như giá nguyên liệu đầu vào tăng cao; cung vượt cầu. Do vậy, các doanh nghiệp mong muốn Chính phủ có giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là về thị trường tiêu thụ, các chính sách về thuế, xuất khẩu, hỗ trợ giảm lãi suất vay...

Sau khi kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng của tỉnh Ninh Bình đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong sản xuất và kinh doanh cũng như đảm bảo đời sống ổn định của người lao động. Tuy nhiên, qua nắm bắt thực tế đồng chí cũng nhận thấy tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân do khách quan ảnh hưởng bởi thị trường trong và ngoài nước. Đồng chí mong rằng các doanh nghiệp đoàn kết nỗ lực hơn nữa để có phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả, mở rộng thị trưởng tiêu thụ. Đối với những kiến nghị của doanh nghiệp đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và sẽ báo cáo với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để có giải pháp tổng thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên cả nước nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu và vật liệu xây dựng nói riêng./.

Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Tin mới nhất
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
386254

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 882