Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020

Thứ ba, 07/01/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 07/01/2020, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp; đại diện lãnh đạo Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp, Công đoàn khu công nghiệp, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Ban Quản lý các KCN và các đồng chí phóng viên báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình về dự và đưa tin Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã chủ động, tích cực, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong năm, Ban đã thu hút đầu tư thêm 10 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 6.557 tỷ đồng (tăng 5,59 lần so với năm 2018), trong đó 02 dự án FDI vốn đầu tư 55,3 triệu USD; Đến nay, tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực là 112 dự án, hầu hết các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ. Các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động ổn định, doanh thu 12 tháng đạt 60.000 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ (tăng 43% so với kế hoạch), chiếm hơn 80% giá trị công nghiệp toàn tỉnh; Giá trị xuất khẩu đạt 1.726 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ (tăng 43,8% so với kế hoạch). Thu ngân sách đạt trên 9.000 tỷ đồng, tăng gần 2 lần so với kế hoạch, giải quyết việc làm cho trên 42.000 lao động. Công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong các khu công nghiệp tiếp tục được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Đức Long – Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Tới dự buổi tổng kết, đại diện các doanh nghiệp, các cán bộ, công chức viên chức của Ban đã tham luận sôi nổi, trong đó tập trung đánh giá những kết quả đạt được, nêu ra một số tồn tại đồng thời đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020.

  

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp làm tốt công tác tham mưu, tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ các doanh nghiệp vào đầu tư trong các khu công nghiệp nhất là các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp bày tỏ sự cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, sự tin tưởng, ủng hộ và hợp tác của cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đồng thời, cam kết sẽ cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục tích cực, chủ động kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực chuyên môn, luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Cuối Hội nghị, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2020./.

Vũ Hà – Văn Phòng Ban

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225031

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 450