Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022

Thứ sáu, 07/01/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 06/01/2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp; đại diện lãnh đạo Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp, Công đoàn khu công nghiệp cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Ban Quản lý các khu công nghiệp và các đồng chí phóng viên báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình về dự và đưa tin Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện các biến chủng mới, lây lan nhanh tại các tỉnh thành trên cả nước, những tháng cuối năm 2021, Ninh Bình cũng đã xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng và tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của toàn thể công chức, người lao động thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã chủ động, tích cực, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong năm, Ban đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo từng doanh nghiệp trong khu công nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với phương châm “5K + vắc xin”, “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động tất cả nguồn lực cùng chung sức đồng lòng phòng, chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Ban đã xây dựng Kế hoạch phòng chống Covid-19 và phương án xử lý tình huống khi có ca mắc Covid-19 trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, phân công cán bộ, công chức chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp, phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, kịp thời xử lý tình huống dịch phát sinh, quan tâm đề xuất Sở Y tế ưu tiên tiêm Vắc xin Covid-19 cho đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Đến nay đã có trên 98,2% lao động trong các khu công nghiệp được tiêm vắc xin; các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được triển khai sâu rộng tới các doanh nghiệp.

Ban đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 01 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 30 triệu USD tương đương 697,5 tỷ đồng; cấp 12 lượt điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án trong đó có 01 lượt điều chỉnh tăng vốn với mức tăng là 10 triệu USD tương đương với 229,88 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực là 119 dự án với tổng vốn đăng ký 64.140 tỷ đồng. Trong đó gồm 30 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 600,44 triệu USD tương đương 12.921,4 tỷ đồng, giá trị vốn đã thực hiện đạt khoảng 55.000 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 86% vốn đầu tư đăng ký.

Doanh thu cả năm 2021 ước đạt 69.448 tỷ đồng, tăng 4,6% so với năm 2020, đạt 115,7% kế hoạch năm; giá trị xuất khẩu ước đạt 1.503 triệu USD, tăng 2,1% so với năm 2020, đạt 100,2% kế hoạch năm. Thu ngân sách ước đạt trên 10.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 43.000 lao động trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, quản lý quy hoạch xây dựng trong các khu công nghiệp tiếp tục được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã đạt được trong năm 2021. Đối với nhiệm vụ năm 2022, đồng chí yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp trên địa bàn, tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng đối với các khu công nghiệp mới quy hoạch, ưu tiên các dự án sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Trần Mạnh Hiển – Phó trưởng Ban điều hành phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Mạnh Hiển, Phó Trưởng Ban điều hành bày tỏ sự cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, sự tin tưởng, ủng hộ và hợp tác của cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đồng thời, cam kết sẽ cùng với tập thể cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục tích cực, chủ động kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực chuyên môn, luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Cuối Hội nghị, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã công bố Quyết định khen thưởng năm 2021, trao thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022./.

 

                                                                                                                                                                                                Vũ Hà - Văn phòng Ban

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225194

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 613