Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Khối thi đua các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp tỉnh phát động và ký giao ước thi đua

Thứ ba, 21/02/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Ngày 21/2, Khối thi đua các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động, ký giao ước thi đua năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023 (Ảnh: Minh Đường - Báo Ninh Bình).

Năm 2022, các doanh nghiệp trong khối thi đua đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức cùng với các doanh nghiệp trong KCN hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Nổi bật: Doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN đạt 72.680 tỷ đồng (tăng 6,6% so với cùng kỳ); giá trị xuất khẩu đạt 1.727 triệu USD (tăng 11,7% so với cùng kỳ); nộp ngân sách đạt 18.917 tỷ đồng (đạt 189% kế hoạch năm 2022); giải quyết việc làm cho trên 39 nghìn lao động. Trong đó, doanh thu các doanh nghiệp trong khối thi đua đạt 32.417 tỷ đồng, chiếm 44,6% tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN; giá trị xuất khẩu đạt 1.533 triệu USD, chiếm 88,76% giá trị xuất khẩu trong các KCN; nộp ngân sách đạt 356 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 24 nghìn lao động, chiếm 62,1% tổng số lao động trong các KCN. Trong 11 sản phẩm chủ lực trong các KCN, khối thi đua có 8 sản phẩm chủ lực. So với kế hoạch năm 2022, có 3/8 sản phẩm vượt chỉ tiêu kế hoạch là camera module, giầy dép và linh kiện điện tử.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các đơn vị trong Khối luôn quan tâm tới công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường. Quan tâm chăm lo đến đời sống, thu nhập cho người lao động, làm tốt công tác an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm góp phần giúp các ý tưởng sáng tạo trong lao động được nhân rộng áp dụng vào thực tế trong sản xuất.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Minh Đường - Báo Ninh Bình).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà các doanh nghiệp trong Khối thi đua đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: UBND tỉnh và các cấp, các ngành sẽ luôn thực hiện phương châm “Chính quyền đồng hành, cầu thị, lắng nghe, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp”; “Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến doanh nghiệp”. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành phải đồng hành, lắng nghe, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp duy trì, phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn phát biểu tại hội nghị

(Ảnh: Minh Đường - Báo Ninh Bình).

Trong năm 2023, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp trong Khối sớm khắc phục những mặt còn tồn tại, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Phong trào thi đua yêu nước “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Động viên khích lệ công nhân lao động tích cực tham gia hưởng ứng tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất rộng rãi, thiết thực hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra; thực hiện tốt nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là quy định về bảo vệ môi trường. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc (Ảnh: Minh Đường - Báo Ninh Bình).

 Tại hội nghị, nhiều tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022 đã được UBND tỉnh khen thưởng. Để duy trì và tiếp tục phát huy công tác thi đua của khối, Hội nghị đã đề cử các doanh nghiệp đảm nhận vai trò Trưởng khối và Phó khối thi đua trong năm 2023. Đồng thời tổ chức Ký giao ước thi đua năm 2023. Theo đó, cam kết cùng nhau triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước “lao động giỏi, lao động sáng tạo” đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong các doanh nghiệp. Đẩy mạnh học tập, rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề, học tập suốt đời trong công nhân lao động. Nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

                                                                                                                                                                                                         Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225144

Trực tuyến : 21

Hôm nay : 563