Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHU CÔNG NGHIỆP, DOANH NGHIỆP “SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP, BẢO ĐẢM AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG” TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.

Thứ tư, 08/06/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 05/4/2022 triển khai Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Ban Chỉ đạo Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Ninh Bình; hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất”. Sáng ngày 08/6/2022,  Ban Quản lý các Khu công nghiệp phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, tổ chức phát động phong trào “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự lễ phát động.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, một số sở, ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp trong KCN Khánh Phú cùng các đoàn viên Công đoàn các KCN, đoàn viên thanh niên các chi đoàn cơ sở: Ban Quản lý các KCN, Công ty PTHT khu công nghiệp; Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh; Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp (KCN) với 120 dự án đăng ký đầu tư còn hiệu lực, có 73 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Doanh thu hàng năm của các khu công nghiệp xấp xỉ 70.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 15.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 43.000 lao động. 

Các doanh nghiệp trong các KCN luôn đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần duy trì mức tăng trưởng ổn định trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và tốc độ phát triển ngành công nghiệp nói riêng đã khiến môi trường bị ảnh hưởng bởi khói bụi, hóa chất, nước thải… nhất là các khu vực có KCN đang hoạt động. 

 

Đ/c Bùi Duy Quang - Phó trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý các KCN

Tại lễ phát động, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã giao cho các doanh nghiệp có trách nhiệm quản lý phần hè, dọn dẹp hành lang, trồng cây xanh, ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hàng tháng vệ sinh cảnh quan trong và ngoài cơ sở sản xuất để xây dựng Khu công nghiệp sáng - xanh - sạch - đẹp.

 

 

Các đại biểu trồng cây tại Khu công nghiệp Khánh Phú (nguồn: Báo Ninh Bình).

 Trong chương trình lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây trên tuyến đường dẫn vào Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình.

Thông qua lễ phát động góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của doanh nghiệp, của người lao động trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan, môi trường trong khu công nghiệp, đồng thời bảo đảm cho mọi người được làm việc trong môi trường an toàn và không ngừng được cải thiện, xác định rõ nội dung sức khỏe của con người là trên hết và trước hết, góp phần tích cực vào việc duy trì và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Ninh Bình

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Hành động vì môi trường năm 2022 với chủ đề "Chỉ một trái đất".

                                                                      Người viết - Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225059

Trực tuyến : 19

Hôm nay : 478