Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Ninh Bình: Từ 00h ngày 22/9, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Thanh Hóa phải thực hiện nghiêm “3 tại chỗ”

Thứ tư, 29/09/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh lân cận vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tỉnh Hà Nam, do vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Ninh Bình là rất cao. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào trong các khu công nghiệp, Ban Quản lý các KCN đã ban hành Công văn số 729/BQL-QLDN ngày 23/9/2021 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp. Theo đó, Ban Quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tổ chức thực hiện một số nội dung cấp bách sau:

1. Đối với những trường hợp (chuyên gia, người về làm việc, công tác, đi công tác… đã được sự cho phép của UBND tỉnh) từ tỉnh Hà Nam về Ninh Bình có chứng nhận tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng COVID-19 và có giấy xét nghiệm RT- PCR âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu đến thời điểm về Ninh Bình thì không phải thực hiện cách ly tập trung và chỉ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, phải làm việc, ăn, ở tại khu vực riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Khi về Ninh Bình phải thực hiện xét nghiệm ngay RT- PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, việc xét nghiệm này được thực hiện 02 ngày/lần cho đến hết ngày thứ 14 tính từ khi bắt đầu về Ninh Bình.

2. Các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Thanh Hóa phải thực hiện nghiêm “3 tại chỗ” đối với những công nhân này. Thời gian thực hiện từ 00h ngày 22/9/2021. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc, tầm soát theo quy định (đối với công nhân, người lao động đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện 07 ngày xét nghiệm/lần, chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện 3 ngày xét nghiệm/lần). Những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định hiện hành sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

3. Về nội dung đảm bảo vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi thống nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây Công văn số 729/BQL-QLDN

Phạm Hương

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225157

Trực tuyến : 20

Hôm nay : 576