Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Thủ tướng Chính phủ thăm, động viên và kiểm tra sản xuất tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công

Thứ bảy, 19/11/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 18/11, sau khi phát động Phong trào thi đua yêu nước "Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, động viên, kiểm tra sản xuất tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công (Khu công nghiệp Gián Khẩu).

Báo cáo những kết quả nổi bật của Tập đoàn Thành Công sau 23 năm hình thành và phát triển, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Việt Nam cho biết: Được thành lập năm 1999, đến nay, Thành Công đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó công nghiệp ô tô là một trụ cột, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối ô tô, cung cấp phụ tùng và linh kiện ô tô chuyên nghiệp.

Mới đây, Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 với công suất thiết kế 100.000 xe/năm, có hệ thống dây chuyền thiết bị tự động hóa chính xác cao, dựa nền tảng số hóa đã được khánh thành và đi vào hoạt động. Kết hợp với nhà máy số 1, tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng sẽ đạt mức 180.000 xe/năm, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thành Công

 Để góp phần thực hiện thắng lợi các chiến lược phát triển kinh tế của quốc gia cũng như chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô theo định hướng của Chính phủ, ông Nguyễn Anh Tuấn mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước về cơ chế, chính sách theo hướng đồng bộ, thuận lợi để triển khai các dự án ở địa phương.

Cụ thể như: tiếp tục thực hiện các gói tháo gỡ, kích cầu về chính sách thuế, chính sách tín dụng ưu đãi cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng để kích thích tiêu dùng trong điều kiện hiện nay. Định vị ô tô là ngành công nghiệp công nghệ cao để được hưởng các chính sách ưu đãi đặc thù; có nhóm chính sách khuyến khích phát triển và sử dụng xe điện nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường và cảnh quan đô thị. Xây dựng quy hoạch quốc gia về phát triển mạng lưới hạ tầng phụ trợ phục vụ cho xe điện. Việc chuyển đổi phương tiện điện hóa phải đi kèm với các chính sách khuyến khích người tiêu dùng.

Sau khi đi thăm Nhà máy Huyndai Thành Công số 2, nghe lãnh đạo Tập đoàn Thành Công chia sẻ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã biểu dương, hoan nghênh Tập đoàn Thành Công thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ vào ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cũng đi đầu trong việc thực hiện chiến lược nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và sản xuất dòng xe điện bảo vệ môi trường. Trong quá trình hoạt động, Tập đoàn luôn chú trọng xây dựng các khu công nghiệp hiện đại, đảm bảo môi trường sinh thái...

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn tiếp tục phát huy những mặt tích cực, khắc phục khó khăn để cùng với các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Bám sát chủ trương đổi mới nền kinh tế đất nước trên 3 trụ cột: sản xuất hiện đại; đa sở hữu, hội nhập phát triển.

Đồng thời, Tập đoàn cần có cơ chế liên doanh, liên kết với các đơn vị trong ngành để phát triển ngành công nghiệp ô tô, định hướng phân khúc để hợp tác cạnh tranh cùng phát triển vì mục tiêu chung. Thực hiện nội địa hóa, đổi mới công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa các chuỗi cung ứng. Tích cực chăm lo, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch, y tế, nhà ở để người lao động gắn bó lâu dài với nhà máy. Quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội.

Đối với các kiến nghị của doanh nghiệp, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan thiết kế gói hỗ trợ cho doanh nghiệp về thuế, phí, lệ phí, tín dụng... phù hợp nhằm kích thích sản xuất, kinh doanh và kích cầu tiêu dùng trong nước, tạo động lực tăng trưởng trong giai đoạn phục hồi kinh tế.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Thành Công chụp ảnh lưu niệm

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định sự đồng hành của Chính phủ đối với các doanh nghiệp, gửi gắm niềm tin vào sự phát triển bền vững và đóng góp to lớp của Tập đoàn Thành Công với tỉnh Ninh Bình và cả nước./.

Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225091

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 510