Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Các đồng chí lãnh đạo thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 01/02/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhân dịp đầu Xuân mới Quý Mão 2023, ngày 30/01, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng với các đồng chí: Tô Văn Từ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Duy Quang, Trưởng Ban Quản lý các KCN; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành; huyện Yên Khánh, Kim Sơn. Đoàn công tác đã đến thăm động viên cán bộ kỹ sư công nhân người lao động nhà máy kính tiết kim năng lưng cht lưng cao - CFG của Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long - CFG tại KCN Khánh Phú. Dự án được cấp Chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 28/02/2014 với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất kính nổi có công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, thay thế sản phẩm ngoại nhập, đáp ứng nhu cầu kính xây dựng của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đi vào hoạt động từ năm 2017 đến năm 2022 doanh thu dự án đạt 3.281 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 4,5triệu USD; sử dụng 801 lao động, mức lương bình quân đạt 7,2 triệu/người/tháng.

 

Đoàn đến kiểm tra và tặng quà đầu xuân tại Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao-CFG. Ảnh: Đức Lam (Báo Ninh Bình)

Sau khi thăm hỏi, kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong những năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, điều đáng mừng là với nỗ lực vượt khó, các doanh nghiệp vẫn bảo đảm duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động; tình hình sản xuất, kinh doanh trong năm 2022 tuy gặp không ít khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã biết cách vượt khó sau đại dịch để ổn định sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, biểu dương. Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tới các các bộ doanh nghiệp, công nhân, người lao động có một năm thành công, phát triển hơn nữa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội của địa phương.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công của Tập đoàn Thành Công tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Mạnh Hiển, Phó trưởng Ban Quản lý các KCN; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại đây, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Tập đoàn Thành Công báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh.

 

Đoàn đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công. Ảnh: Anh Tuấn (Báo Ninh Bình)

 Theo đó, năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của "tác động kép", các dự án vẫn duy trì ổn định sản xuất sản lượng đạt 56.660 xe, nộp ngân sách trên 12.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 3.580 lao động (trong đó chủ yếu là lao động địa phương). Năm 2023, đối mặt với khó khăn do thiếu hụt nguồn cung linh kiện, thị trường tiêu thụ có dấu hiệu suy giảm nhưng Thành Công vẫn đặt mục tiêu sản xuất 85 nghìn xe các loại, trong đó sẽ ra mắt nhiều mẫu xe mới hiện đại, thân thiện với môi trường.

Trong những ngày đầu năm mới 2023, công nhân tại các nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công đã nhanh chóng bắt tay vào lao động, sản xuất, trong không khí làm việc phấn khởi với mục tiêu đạt năng suất, chất lượng cao nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận những nỗ lực cố gắng rất lớn của Tập đoàn để hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Đặc biệt với sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ô tô thứ 2. Đây là dự án không chỉ có ý nghĩa với Ninh Bình mà còn có tầm quốc gia. Người dân Ninh Bình và các tỉnh lân cận khi nhìn thấy sự phát triển và môi trường làm việc của Thành Công đều cảm thấy yên tâm và tự hào.

 

Đoàn đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công. Ảnh: Anh Tuấn (Báo Ninh Bình)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển chính là chăm lo cho sự phát triển của tỉnh Ninh Bình. Chính vì vậy, tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ sát cánh cùng Tập đoàn, tất cả những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn sẽ được chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh tháo gỡ kịp thời trong khuôn khổ quy định của pháp luật.

Môi trường đầu tư nước ngoài tại Ninh Bình sẽ ngày càng tốt hơn, đây chính là cơ sở để Tập đoàn Thành Công tiếp tục quảng bá, giới thiệu các nhà đầu tư đến với Ninh Bình, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc./.

                                                                                                                                                                                                                                     Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225095

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 514