Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Khánh Phú

Thứ tư, 20/07/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 19/7/2022, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp, lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc tại hai doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Khánh Phú là Công ty TNHH May Nien Hsing và Công ty TNHH Chang Xin (Việt Nam).

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe các doanh nghiệp báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến kế hoạch sản xuất 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp để ổn định sản xuất, phục hồi tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH May Nien Hsing - Khu công nghiệp Khánh Phú

 

Qua trao đổi, làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc đã chỉ đạo các doanh nghiệp cần tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuyên truyền để người lao động tiêm vắc xin mũi 4, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động và các quy định của pháp luật có liên quan.         

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cần chủ động khắc phục khó khăn, mở rộng thị trường, tìm đối tác mới để khôi phục sản xuất; Bên cạnh đó, cần thường xuyên trao đổi thông tin với các cơ quan nhà nước, nhất là Ban Quản lý các KCN, thông tin phải hai chiều, kịp thời và chính xác, qua đó các cơ quan quản lý nhà nước sẽ kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực: an ninh trật tự, xuất nhập khẩu, đất đai, lao động...Về sự cố mất điện, điện áp không ổn định, đồng chí Chủ tịch giao cho Ban Quản lý các KCN thống kê số liệu chính xác để làm việc trực tiếp với Điện lực, có phương án cụ thể cải tạo hệ thống cung cấp điện cho KCN Khánh Phú. Về cơ sở hạ tầng KCN Khánh Phú, hiện tại đã xuống cấp, hư hỏng nhiều, đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu Ban Quản lý các KCN chỉ đạo Công ty PTHT KCN - Chủ đầu tư, tiền hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Khánh Phú, lập kế hoạch tu sửa, bảo dưỡng, lựa chọn các hạng mục ưu tiên để đầu tư sửa chữa trước, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư./. 

                                                                                                                                                   Người viết- Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225049

Trực tuyến : 14

Hôm nay : 468