Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024

Thứ tư, 03/01/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 02/01/2024, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Đồng chí Bùi Duy Quang, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp chủ trì hội nghị.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025 trong bối cảnh, tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức khó lường, phức tạp; Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã quán triệt thực hiện chủ đề công tác năm 2023 nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phát huy dân chủ, kiên định mục tiêu phát triển; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, người lao động trong Ban, sự đồng lòng, quyết tâm của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, nên đã đạt được những kết quả quan trọng: Doanh thu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đạt trên 60.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 1,4 tỷ USD, thu ngân sách trên 12.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 36.400 lao động; Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, lao động ngày càng được nâng cao công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, có thêm nhiều dự án đi vào hoạt động, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Quản lý các KCN đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã đạt được trong năm qua. 

 

 

Đồng chí Bùi Duy Quang, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đối với năm 2024, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, đồng chí Trưởng Ban khẳng định sẽ cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đoàn kết, đổi mới phương thức làm việc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tỉnh trong năm 2024, trong đó chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của tập thể lãnh đạo; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các khu công nghiệp; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phục hồi phát triển kinh tế với đổi mới mô hình tăng trưởng; tập trung khơi thông các điểm ngẽn, nguồn lực đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp. Phát triển theo hướng hiện đại, tạo nền tảng, động lực cho tăng trưởng kinh tế. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được các đồng chí lãnh đạo Ban, Chủ tịch Công đoàn các KCN biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

 

Tập thể Lao động tiên tiến

 

 

Các cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

 

 

Các cá nhân nhận Giấy khen của Trưởng Ban Quản lý các KCN

 

 

Các cá nhân nhận Giấy khen của Công đoàn các KCN

                                                                                                                  Người viết - Phương Thảo - Phòng Quản lý Doanh nghiệp

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225168

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 587