Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ năm ngày 18/04/2024,

Hội thi nấu ăn công nhân lao động trong các KCN chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 20 năm thành lập Ban Quản lý các KCN, 15 năm thành lập Công đoàn các KCN.

Thứ hai, 04/03/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 20 năm thành lập BQL các KCN (17/3/2004-17/3/2024),15 năm thành lập CĐ các KCN (31/3/2009-31/3/2024), ngày 03/3/2024, Ban Quản lý các KCN đã phối hợp với Công đoàn các KCN, Công ty TNHH Hương phẩm West Coast, Khu công nghiệp Phúc Sơn,tổ chức Hội thi nấu ăn trong CNLĐ lần thứ Ba năm 2024.

Đến dự và động viên Hội thi có đồng chí Trần Mạnh Hiển - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN, đồng chí Trần Kim Long-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Thế Hùng - Chủ tịch Công đoàn các KCN, các đồng chí lãnh đạo Phòng Quản lý doanh nghiệp - BQL các KCN, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn các khu công nghiệp. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 66 thành viên thuộc 22 CĐCS của các doanh nghiệp trong KCN cùng nhiều cổ động viên đến từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Các đội tuyển tham dự Hội thi đã được Ban tổ chức yêu cầu: Thiết kế mâm cơm gia đình cho 6 người ăn với giá trị 500.000đ; thực hiện trong 70 phút bằng bếp ga mini; thuyết trình trong 03 phút. Mâm cơm dự thi phải đáp ứng tiêu chí: Đẹp, cân bằng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, thuyết trình hay. 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, Chủ tịch CĐ các KCN động viên các đội thi

Sau 70 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 22 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc sử dụng gia vị và nguyên liệu chế biến để những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng linh hoạt, mong muốn được gửi gắm qua các món ăn đã chứng tỏ sự khéo léo và tinh tế của những người lao động, những cán bộ công đoàn cơ sở, nhất là sự khéo léo của các nam thí sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 17 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các đoàn tuyển.

Ảnh: Mâm cơm đạt giải đặc biệt trong Hội thi

Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các doanh nghiệp và người lao động trong các khu công nghiệp./.

Phương Thảo

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Tin mới nhất
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
277516

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 702