Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Khối thi đua các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tổ chức tổng kết thi đua khen thưởng năm 2023, phát động và ký giao ước thi đua năm 2024

Thứ năm, 04/01/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 29/12/2023, Khối thi đua doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động và ký giao ước thi đua năm 2024. Công ty TNHH Great Global International - Trưởng khối thi đua doanh nghiệp trong các KCN đăng cai tổ chức Hội nghị. Ông Vũ Văn Đức, Phó Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh và ông Trần Mạnh Hiển, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Ninh Bình tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đ/c Trần Mạnh Hiển - Phó trưởng Ban Quản lý các KCN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Khối thi đua các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình được thành lập theo văn bản số 65/UBND-VP7 ngày 28/02/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Khối thi đua các Doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình. Hiện khối có 24 doanh nghiệp tham gia, trong đó: KCN Gián Khẩu: 04 doanh nghiệp; KCN Khánh Phú: 11 Doanh nghiệp; KCN Tam Điệp: 04 doanh nghiệp; KCN Phúc Sơn: 04 doanh nghiệp; KCN Khánh Cư: 01 doanh nghiệp.

Ngay từ đầu năm các đơn vị thành viên trong Khối thi đua đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị mình và tập trung thực hiện. Tuy nhiên, tình hình xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine, tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thiếu hụt và khan hiếm, giá thành nguyên vật liệu tăng cao, giá xăng dầu, than, khí đốt tăng nhanh làm cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, lạm phát ở các nước Châu Âu, Mỹ tăng cao trong năm qua, tình trạng thiếu đơn hàng ảnh hưởng đến gần như tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN, trong đó nhiều nhất là các doanh nghiệp may mặc, giầy da và linh kiện điện tử... Tuy nhiên việc triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ci thin kinh doanh trong các doanh nghip, một số ngành sản xuất đang phc hi, các ch tiêu kinh doanh đang dần dần ổn định, c th: Năm 2023, Doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN ước đạt 60.003.6 tỷ đồng, giảm 17.4% so với cùng kỳ, đạt 83.3% kế hoạch năm; Giá trị xuất khẩu ước đạt 1.402 triệu USD, giảm 18,8% so với cùng kỳ, đạt 70% kế hoạch năm; nộp ngân sách tháng 12 ước đạt 1.593 tỷ đồng, lũy kế 12 tháng ước đạt 12.000 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Tổng số lao động trong KCN đến thời điểm hiện tại là 36.385 người. 

Đa s các doanh nghip đã thc hin nghiêm túc các quy định v mc lương ti thiu vùng theo quy định ti Ngh định 38/NĐ-CP ngày 12/6/2022 ca Chính ph.  

Toàn cảnh Hội nghị

Quan tâm chăm lo giải quyết tốt chế độ chính sách cho người lao động chi trả đúng, đủ, kịp thời về chế độ chính sách như: Chế độ BHXH, BHYT, BHTN; xét nâng bậc lương cho CBCNV; chế độ bồi dưỡng độc hại; khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện ATLĐ-VSLĐ-PCCN... Vic thc hin pháp lut lao động và các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động đại đa s các doanh nghip cơ bn đảm bo, quan h lao động tiếp tc được ci thin. Các doanh nghiệp đã tích cực phối hợp với tổ chức công đoàn triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn, dịp đặc biệt của doanh nghiệp để tăng tinh thần đoàn kết cũng như cải thiện đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.

Bên cạnh hoạt động SXKD, các doanh nghiệp trong Khối đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện… theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của các cấp, các ngành của tỉnh. Tính đến ngày 12/9/2023 có 26 DN tại 05 KCN đã ủng hỗ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và ASXH với số tiền 2.456.170.000 đồng.

Năm 2023, Khối Đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh trình UBND tỉnh tặng 01 “Cờ thi đua của UBND tỉnh”, 12 Bằng khen cho các tập thể và 48 Bằng khen cho cá nhân đạt tiêu chí thi đua năm 2023 và tiến hành ký giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị trong Khối

 


Lễ Ký kết giao ước thi đua năm 2024

 

Phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những tồn tại và hạn chế đã được chỉ ra trong thời gian qua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch hoạt động của Khối trong năm 2024. Thời gian tới, Khối thi đua sẽ tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đây:

1. Đổi mới nội dung, hình thức thi đua, gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả đảm bảo phù hợp với từng đơn vị, sơ kết, tổng kết động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt để CBCNV và người lao động hăng hái, có trách nhiệm cao trong lao động sản xuất.

2. Tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực triển khai thực hiện Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thường xuyên phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện và các ngày lễ lớn do sở, ban ngành phát động và phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

3. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, phát huy nguồn lực, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và ý trí tự lực tự cường của các tập thể, cá nhân trong đơn vị, tích cực tham gia chuyển đổi số, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội được giao.

Khối thi đua các Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tiếp tục nỗ lực cố gắng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được giao năm 2024, tích cực phát động phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình (17/3/2004-17/3/2024) và các ngày lễ lớn của đất nước./.

                                                                                                                      Thu Hằng/QLDN

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225140

Trực tuyến : 18

Hôm nay : 559