Chủ nhật ngày 16/06/2024,

Phát động Tháng công nhân năm 2024

Thứ hai, 06/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 4 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 05/5/2024, tại Nhà thể thao đa năng Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình), Ban Quản lý các KCN đã phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và tổ chức giải thể thao trong công nhân lao động (CNLĐ) các KCN tỉnh năm 2024.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các KCN, Công đoàn các KCN tỉnh cùng đông đảo CNLĐ đến từ các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ phát động

Phát động Tháng Công nhân năm 2024, Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh khẳng định: Qua nhiều năm tổ chức, Tháng Công nhân đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động. Qua đó, khẳng định vai trò đại diện của tổ chức công đoàn đối với người lao động cũng như góp phần thay đổi nhận thức của chủ doanh nghiệp đối với hoạt động của tổ chức công đoàn. 

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Ban Quản lý các KCN đã phối hợp với Công đoàn các KCN tỉnh cùng với các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở để người lao động được tham gia và hưởng lợi về nhiều mặt như: tổ chức các hoạt động thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; bị tai nạn lao động, tổ chức đối thoại thương lượng ký kết mới thỏa ước lao động tập thể; tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tư vấn pháp luật… 

Nhân dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã tặng 51 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, tổng trị giá 25,5 triệu đồng; 2 tủ áo dài cho 2 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn các KCN tỉnh.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CNLĐ trong Tháng Công nhân, Công đoàn các KCN tỉnh đã tổ chức giải thể thao trong CNLĐ các KCN tỉnh. Có 51 đội tuyển với 450 đoàn viên, vận động viên đến từ 17 doanh nghiệp, tham gia thi đấu ở 3 nội dung: kéo co, nhảy bao bố và chuyền bóng. 

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Cũng trong Tháng công nhân năm 2024, Ban Quản lý các KCN đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị, người sử dụng lao động cần quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa để NLĐ yên tâm làm việc, nâng cao đời sống, cống hiến lâu dài cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhất là quan tâm về chính sách tiền lương, việc làm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; các điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và nhất là điều kiện về ATVSLĐ. Phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn tăng cường phổ biến, giáo dục, pháp luật lao động; thường xuyên quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho lao động./.

                                                                                      Phương Thảo

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Tin mới nhất
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
336658

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 218