Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ năm ngày 18/04/2024,

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2019

Thứ tư, 30/01/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

         Chiều 21/1/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Hoàng Đức Long, Trưởng Ban quản lý các KCN cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp tiêu biểu trong các KCN tỉnh.

Năm 2018, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã phối hợp tốt với các sở, ngành, địa phương trong công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về đầu tư, môi trường, quy hoạch xây dựng, doanh nghiệp, lao động ngày càng được thể hiện rõ và cùng đồng hành với các đơn vị kinh doanh hạ tầng KCN. Các doanh nghiệp trong các KCN ngày càng phát triển và đóng góp nhiều vào sự phát triển chung của tỉnh Ninh Bình. Kết quả doanh thu của các doanh nghiệp KCN lũy kế 12 tháng ước đạt 42.600 tỷ đồng  (tăng 43% so với cùng kỳ năm 2017, (đạt khoảng 137% kế hoạch năm 2018), giá trị xuất khẩu đạt 1.195 triệu USD (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 128% kế hoạch năm 2017), số nộp ngân sách của các doanh nghiệp ước đạt 7.000 tỷ đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch phát biểu tại Hội nghị

 

Công tác cấp Giấy phép xây dựng cho các dự án cũng đã được triển khai đúng quy định, trong năm đã cấp Giấy phép xây dựng cho 06 dự án, cấp gia hạn giấy phép xây dựng cho 01 dự án, cấp điều chỉnh Giấy phép xây dựng cho 06 dự án; thẩm định thiết kế cơ sở cho 03 dự án. Cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 02 dự án với tổng vốn đăng ký là 423,6 tỷ đồng (trong đó có 01 dự án FDI với vốn đăng ký là 273,6 tỷ đồng), điều chỉnh 29 lượt cho các dự án, tổng vốn đầu tư điều chỉnh tăng 3.900,35 tỷ đồng. Lũy kế đến nay tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực là 106 dự án, tổng mức đầu tư đăng ký là 54.021 tỷ đồng (trong đó có 27 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký 9.421,8 tỷ đồng). Đến thời điểm hiện tại hầu hết các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ. Năm 2018 các doanh nghiệp KCN tiếp tục hoạt động sản xuất ổn định và có bước phát triển rõ nét. Tình hình lao động tại các KCN cơ bản ổn định, đã thu hút thêm gần 6.320 lao động, tổng số lao động Việt Nam làm việc tại các KCN đến nay là 38.100 người; thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho 07 dự án; kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình BVMT phục vụ giai đoạn vận hành cho 02 dự án.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2018, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp và công tác quản lý Nhà nước của Ban Quản lý các KCN đã đạt được trong năm 2018.

 

 

Đồng chí Hoàng Đức Long trao các danh hiệu thi đua cho cá nhân xuất sắc

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cũng đề nghị Ban khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2019 Ban cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB, tạo mặt bằng sạch cho các dự án đầu tư; kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ, sử dụng đất không hiệu quả; hỗ trợ doanh nghiệp trong KCN giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi đầu tư hạ tầng và đầu tư có chọn lọc đối với sản xuất kinh doanh trong các KCN, trong đó ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp ô tô vào đầu tư. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường KCN, nhất là môi trường nước, không khí; đôn đốc nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý và thực hiện đúng các cam kết về môi trường. Đồng chí đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2018.

TH-VP

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Tin mới nhất
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
277531

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 717