Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
Thứ ba ngày 05/03/2024,

Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Khối thi đua trong KCN

Thứ sáu, 29/07/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 21/7/2022, Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình (Trưởng Khối) phối hợp với Công ty TNHH Great Global International, Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam, Công ty TNHH Kính nổi Hạ Long – CFG (02 đơn vị Phó Khối) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Khối thi đua trong các KCN tại Hội trường tầng 2 Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình, KCN Khánh Phú, Yên Khánh, Ninh Bình.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Phú – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban Quản lý các KCN; ông Nguyễn Hồng Tân - Giám đốc Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình và cán bộ trực tiếp phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các doanh nghiệp thuộc khối.

 

Đ/c Nguyễn Đình Phú – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ có ý kiến chỉ đạo Hội nghị

 

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tiêu chí chấm điểm thi đua của các doanh nghiệp trong KCN với việc triển khai các hoạt động của đơn vị cũng như các hoạt động của Khối thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm các đơn vị trong Khối đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi sản xuất kinh doanh, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội nghị đã thảo luận và đánh giá mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid- 19, đầu năm lại có nhiều doanh nghiệp xảy ra đình Công, bãi công nhưng các doanh nghiệp vẫn duy trì được sản xuất kinh doanh, không có đơn vị nào phải tạm dừng hoạt động hoặc giải thể. Nhiều đơn vị vẫn đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh như đã đề ra trong 6 tháng đầu năm.

 

Các đ/c Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành và các khối thi đua dự Hội nghị

 

Mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng các doanh nghiệp luôn quan tâm tới người lao động, nỗ lực duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo việc làm, thu nhập cho cán bộ, người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước.

Các doanh nghiệp đã quan tâm, chăm lo giải quyết tốt chế độ chính sách cho người lao động như chi trả kịp thời tiền lương; BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; xét nâng bậc lương cho CBCNV; chế độ bồi dưỡng độc hại; khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện ATLĐ-VSLĐ-PCCN, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay lao động đang làm việc tại các DN trong KCN đã tiêm mũi 3 là 41.673/42.048 người đạt 99% và mũi 4 là 25.960/40.583 người đạt 64%.

Thông qua Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Khối thi đua, đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh với phương châm để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy người lao động trong doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra./.   

                                                                                                                                            Người viết bài -  Đinh Thị Lan Anh

                                                                             

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bài viết khác
Liên kết Website
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thống kê truy cập
225108

Trực tuyến : 15

Hôm nay : 527